Public
Authored by ipx04

Nhung kinh nghiem bo tui khi mua dien thoai iPhone gia re

Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua điện thoại iPhone giá rẻ

Điện thoại iPhone cũ luôn là một trong những điện thoại cũ được mua bán nhiều nhất trên thị trường, và đây cũng là cơ hội cho nhiều kẻ kinh doanh bất lương tuồn những dòng điện thoại iPhone dựng, iPhone trộm cắp bị khóa iCloud vào thị trường. Bài viết sau đây chia sẽ những kinh nghiệm khi chọn mua điện thoại iphone cũ, các bạn nên tham khảo nhé.

Để giúp người mua điện thoại iPhone cũ có thể mua được những chiếc điện thoại iPhone cũ tốt, với giá rẻ nhất dưới đây chúng tôi tổng hợp một số kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra iPhone cũ khi mua để tậu được chiếc điện thoại iPhone cũ giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

Bí quyết nào giúp bạn mua iPhone dễ nhất?

  • Kiểm tra màn hình cảm ứng khi mua iPhone cũ

Trước tiên bạn cần biết rằng những dòng điện thoại cũ, và đặc biệt là iPhone cũ rất hay bị thay màn hình, đương nhiên màn hình mới này sẽ không tốt bằng màn hình cũ, thậm chí gặp nhiều trục trặc. Chính vì thế để đảm bảo chiếc điện thoại iPhone cũ bạn mua hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra xem màn hình điện thoại iPhone đó đã từng được thay chưa bằng cách tháo khay SIM của iPhone 5, iPhone 6 ra và nhìn vào khe SIM, sau đó bật màn hình sáng lên. Nếu khe SIM không bị hở sáng, tức là máy chuẩn và chưa thay màn hình.

Đối với smartphone đương nhiên phần quan trọng nhất là cảm ứng của máy. Cảm ứng cần mượt mà thì trải nghiệm dùng mới tốt được, và thế muốn mua điện thoại iphone cảm ứng tốt, bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra độ nhạy của màn hình và phát hiện những lỗi cảm ứng.

Để kiểm tra màn hình điện thoại iPhone cũ có bị lỗi hay không, bạn giữ ngón tay vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình iPhone để đưa chúng vào trạng thái di chuyển. Tiếp đó, nhấn giữ biểu tượng và di chuyển nó trên toàn bộ bề mặt màn hình từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề

Xem thêm: Mua iPhone X xách tay chính hãng ở đâu uy tín và giá rẻ tại HCM

Ngoài ra, để phát hiển điểm chết trên màn hình máy điện thoại iPhone cũ, bạn nên bật màn hình đen hoặc màn hình trắng toàn bộ, sau đó cẩn thận rà soát khắp màn hình, nếu có bất cứ điểm nào bất thường nó có thể là điểm chết của màn hình iPhone cũ đó.

  • Kiểm tra các nút cứng trên điện thoại iPhone cũ

Trừ điện thoại iPhone 7, iPhone 7 Plus còn lại các dòng iPhone cũ như điện thoại iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5, iPhone 4…đều có nút Home là phím vật lý, cùng hệ thống điều chỉnh âm thanh tương tự nhau. Chính vì thế, khi mua di động iPhone cũ, đừng quên bỏ qua bước kiểm tra các nút cứng trên điện thoại iPhone.

Cần đảm bảo các nút cứng này còn hoạt động tốt, nhạy, tránh trường hợp các nút cứng bị khó ấn, bị kênh hoặc lệch hẳn sang 1 bên.

Mobigo_11_10_7plus

  • Kiểm tra điện thoại iPhone cũ có bị khóa iCloud không

Nếu biết đến điện thoại iPhone chắc hẳn bạn không thể không biết đến iCloud – dịch vụ điện toán đám mây của Apple.

iCloud cho phép đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

Để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Điều này nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những chiếc điện thoại iPhone bị đánh cắp.

Nếu chiếc điện thoại iPhone cũ bạn định mua là hàng bị đánh cắp, hoặc có bật tính năng Find My Phone, thì khi thực hiện các thao tác như khôi phục cài đặt gốc, hoặc tắt Find My Phone thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên máy. Những chiếc iPhone này được gọi là bị dính iCloud và người dùng nên tuyệt đối tránh sử dụng chúng.

Xem thêm: https://mobigo.vn/mua-dien-thoai-iphone-o-dau-gia-re-va-uy-tin-o-tp-hcm.html

Để kiểm tra điện thoại iPhone cũ có dính iCloud hay không, bạn truy cập vào website chính thức của Apple. Sau đó, nhập số IMEI hoặc số Sê-ri, và nhấn tiếp tục để kiểm tra. Nếu kết quả là: “Khóa Kích Hoạt: Tắt” hoặc “Activation Lock: Off” thì bạn có thể yên tâm mua chiếc smartphone iPhone giá rẻ đó.

  • Kiểm tra kết nối và chất lượng phụ kiện đi kèm khi mua điện thoại iPhone cũ

Để kiểm tra các phụ kiện iPhone cũ còn tốt hay không, lần lượt thực hiện:

– Thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại

– Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài

– Vào ứng dụng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét

– Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Bên cạnh đó, người dùng cùng cần kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không.

Tóm lại khi muốn mua điện thoại iphone cũ bạn nên kiểm tra kỹ và chọn nơi bán điện thoại iPhone uy tín để mua. Và bạn đừng quên các kinh nghiệm trên khi kiểm tra hàng trước khi trả tiền để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Xem thêm: https://steemit.com/iphone/@trungtamle/mua-dien-thoai-iphone-o-dau-uy-tin-hcm

 

 

57 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment