Public
Authored by RichardVHarmon

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy tính không thể kết nối với tai nghe

Tai nghe là một trong những linh kiện không thể thiếu của người dùng laptop. Một chiếc tai nghe có thể giúp cho bạn có thể thoải mái thư giản với những bản nhạc du dương trầm bổng mà không làm phiền đến ai, giúp cho những bài học tiếng anh online của bạn trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn, độ tương tác cho những buổi học trực tuyến trở nên thực tế, gần gũi hơn. Ngoài ra việc sử dụng tai nghe còn giúp hạn chế thời gian gian hoạt động của chiếc loa trong của laptop giúp loa trong của máy tránh được các bệnh trầm rè, hư hỏng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi các rắc rối và một trong những lỗi phổ biến đó là lỗi máy tính không nhận tai nghe. Một trong những lỗi khiến cho chúng ta dễ cảm thấy khó chịu. Hãy đến Techcare dia chi sua chua laptop uy tin tai da nang. Lỗi này xãy ra không phân biệt một người dùng nào hay một phiên bản, hệ điều hành nào vì lỗi này có thể gặp thường xuyên ở tất cả các phiên bản, cũng như tất cả hệ đều hành. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn dắt các bạn đi tìm ra nguyên nhân và cả những cách khắc phục trong những trường hợp có thể.

Sửa laptop uy tín đà nẵng

Những nguyên nhân có thể khiến laptop không nhận tai nghe:

- Jack cắm tai nghe của bạn được sử dụng sau một thời gian dài trong môi trường hằng ngày dễ bị bui bẩn bám vào khiến chân cắm gặp vấn đề bị hạn chế tiếp xúc khi được cắm vào máy tính. Với trường hợp này bạn hãy thử dùng khăn giấy hoặc khăn vải để làm sạch bụi bẩn bám quanh thành chân cắm. Để hạn chế lỗi Jack cắm chứa bụi bẩn làm cản trở quá trình tiếp xúc nhận tín hiệu từ tai nghe của máy tính, chúng ta nên vệ sinh định kỳ phần chui cắm của tai nghe.

- Có thể trong quá trình cắm tác dụng lực của bạn chưa đủ mạnh hoặc chưa chính xác để đưa Jack cắm đến đúng vị trí tiếp xúc. Bạn thử dùng lực cắm mạnh hơn hoặc thử xoay từ từ chốt Jack cắm biết đâu sẽ dùng được. Đây là trường hợp tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là trường hợp chúng ta ít ngờ tới nhất.

- Có thể trong quá trình cắm Jack và rút Jack bạn đã sử dụng lực quá mạnh và không đúng quy trình sử dụng. Lâu dần, chính tác nhân ấy sẽ làm chỗ cắm chốt của thân máy bị nới rộng hoặc Jack cắm bị biến dạng nên quá trình kết nối giữa Jack cắm và chốt cắm trong thân máy không ăn khớp và không thể kết nối được.

- Ngoài những nguyên nhân trên máy không thể kết nối được với tai nghe còn có thể xuất phát từ nguyên nhân trạng thái hoạt động của máy. Có thể máy của bạn đang gặp các vấn đề về xung đột phần mềm. phương án tối ưu có thể sử dụng để chữa cháy trong trường hợp này là tắt máy và chờ khởi động lại. Tham khảo: https://vi-vn.facebook.com/suachualaptopuytindanang/ .Tưởng chừng là đơn giản nhưng đôi khi điều đơn giản này có thể đem lại hiệu quả ngoài mong đợi đối với vấn đề mà bạn đang gặ phải. Sau khi khởi động, máy của bạn đã trở lại hoạt động bình thường, bạn có thể cắm lại tai nghe vào máy tính để kiểm tra tín hiệu âm thanh.

- Máy tính của bạn không thể kết nối được với tai nghe có thể còn do nguyên nhân từ thiết lập âm thanh được cài đặt trong máy ở các mục Volume Mixe. Kiểm tra cài đặt ở các mục của Volume Mixe bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, sau đó chọn vào mục Volume Mixer như hình.

Tai nghe chính hãng 

sau khi mở được open Volume Mixe, Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có, bạn cần bỏ chọn những phần này, rồi thử cắm lại tai nghe để kiểm tra.

- Nếu không mắc 1 trong những lỗi trên thì có thể do chiếc tai nghe của bạn đã bị lão háo và đến thời kì cần được thay mới. Biểu hiện của lỗi này có thể rõ ràng hoặc không thể rõ ràng. Vì nếu hỏng do rơi vỡ, gãy thì dễ dàng nhận thấy nhưng nếu hư hỏng do sự bất thường trong cấu tạo bên trong như chập, cháy dây loa, dây phát, vi mạch kết nối,.. thì rất khó để nhận biết. Có 1 cách cực kì đơn giản để kiểm tra trong trường hợp này là dùng tai nghe đó gắn vào một máy tính hoặc điện thoại khác xem tai nghe có hoạt động bình thường, có phát ra âm thanh bình thường không? Nếu có thì lỗi không thể kết nối xuất phát do máy tính của bạn còn nếu không thì chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng. Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=ootOoS92Thw. Biện pháp tối ưu nhất để cứu cánh trong trường hợp này là chúng tôi khuyên bạn nên đến Techcare để chọn mua cho mình một chiếc tai nghe mới đảm bảo các tiêu chí đẹp, hiện đại và chất lượng. Bao chất, bao giá toàn thị trường.

Trung tâm sửa chữa chất lượng giá rẻ tại đà nẵng

Đừng để những công việc, học tập của bạn bị gián đoạn vì những lỗi nhỏ có thể khắc phục được như thế. Hãy để Techcare bên cạnh bạn ngay lúc cần. Bạn có thể nhấp điện thoại và gọi cho chúng tôi vào số đường dây nóng : 088 8888 086 – 0236 222 3888 để được hỗ trợ tận tình. Được đồng hành cùng quý khách là niềm vui, niềm vinh hạnh của chúng tôi.

. 1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment