Public
Authored by johnadao

các thói quen dùng quạt sai lầm ảnh hưởng tới sức khỏe

Quạt là dụng cụ điện thông dụng trong những gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng quạt thế nào cho tốt. Nhiều người có thói quen sử dụng quạt sai lầm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy để Cửa hàng Thuận Phong chỉ rõ cho các bạn thấy những sai lầm đó nhé.

Tham khảo bảng giá quạt đứng Panasonic: https://thuanphong.vn/quat-cay-dung-panasonic

Bật quạt số lớn, thổi trực tiếp vào bên trong người trong thời gian kích cỡ

Đây là sai lầm to nhất khi dùng quạt, làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thời tiết nóng bức, nhiều người bật quạt với mức gió lớn, để quạt thổi trực tiếp vào bên trong người. Trong thời gian ngắn thì chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn. Do vì gió quạt thổi mạnh làm mồ hôi bốc hơi nhanh, xoa dịu đi cái nóng bức khó chịu. Tuy nhiên, trong thời gian độ dài, thì các phần thân thể được quạt thổi sẽ hạ nhiệt xuống. Còn các phần không được quạt thổi nhiệt độ vẫn cao. Sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ khiến tuần hoàn máu bị mất cân bằng, dẫn tới cảm cúm.

Mặt khác, nếu để quạt thổi trực tiếp vào đầu, vào bên trong mặt trong thời gian dài, với tốc độ gió lớn. Có thể làm chúng ta bị đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Vì vậy, bạn lưu ý khi dùng quạt nên để quạt cách xa người. Cho quạt quay đi quay lại hoặc tản gió. Hơn thế nữa không nên dùng mức gió lớn nhất của quạt trong thời gian lâu.

sử dụng quạt lúc người đang ướt đẫm mồ hôi

Đây là điều tối kỵ nhất, Vì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn. Khi người đang ướt đẫm mồ hôi mà sử dụng quạt rất dễ bị cảm lạnh. Do gió quạt sẽ làm cho việc bài tiết mồ hôi bị dừng lại. Những mạch máu bị co lại đột ngột, rất hại sức khỏe. Lời khuyên cho các bạn là nên lau hết mồ hôi rồi bật quạt số hẹp, làm mát tạng người từ từ sẽ thật tốt.

Cập nhật bài viết liên quan tại: https://www.pinterest.com/thuanphongvn/dien-gia-dung/

sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài

Chức năng lớn nhất của quạt là điều hòa không khí, làm thông thoáng phòng. Nếu để quạt thổi liên tục ở 1 vị trí sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhất là các ngày nắng nóng, nhiệt độ phòng và nhiệt độ thân thể không chênh nhau nhiều. Việc dùng quạt lâu, liên tục có thể làm khô da, đau đầu, áp lực. Cùng lúc, có thể làm động cơ của quạt nóng lên, dẫn đến cháy quạt. Các bạn chỉ nên dùng quạt tối đa 4-5 tiếng. Sau đó cho quạt nghỉ tầm 30 phút rồi hãy cho quạt vận hành trở lại. Có như thế vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa giữ quạt được bền bỉ.

Trong mùa hè nóng bức như thế này, thì tần suất bạn sử dụng quạt là khá lớn. Để bảo vệ sức khỏe cũng như kéo dài tuổi đời của quạt, hãy nhớ dùng quạt đúng phương pháp nhé. Thiết bị dân dụng Thuận Phong chúc bạn 1 mùa hè vui vẻ và khỏe mạnh.

 

File Panasonic 294 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment