Public
Authored by an

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá 

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá 

Mụn trứng cá luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, chúng vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây cho người mắc cảm giác đau đớn và tự ti khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện trên làn da của mình? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết chế độ ăn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả của Spa trị mụn hiệu quả Tphcm ngay dưới đây nhé.

Sau khi đã tìm hiểu và tham khảo các ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ da liễu, chúng tôi đã tổng hợp được 4 nhóm thực phẩm ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả. Dưới đây sẽ là 4 nhóm thực phẩm giúp hạn chế mụn trứng cá xuất hiện.

Nhóm thực phẩm nhiều kẽm

Theo các nghiên cứu khoa học, những người thiếu kẽm thì nguy cơ xuất hiện mụn trứng cá càng cao. Bởi kẽm là một vi chất cần thiết cho cơ thể, chúng giúp cơ thể trao đổi vận chuyển các vitamin và tham gia vào quá trình cân bằng nội tiết của cơ thể. Khi cơ thể bạn rơi vào tình trạng thiếu kẽm, các tuyến nội tiết sẽ bị mất cân bằng, từ đây mụn trứng cá sẽ xuất hiện trên làn da của bạn.

Nhóm thực phẩm nhiều kẽm

Các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm là: thịt đỏ, hải sản như tôm, cua, các loại nấm, các loại đậu…

Nhóm thực phẩm có nhiều vitamin

Vitamin sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và căng bóng hơn, do đó nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin bạn sẽ hạn chế được tình trạng mụn trứng cá xuất hiện.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin là: các loại dầu cá, bông cải xanh, ớt chuông và các loại hoa quả tươi, rau xanh…

XEM THÊM Địa chỉ trị mụn chuẩn y khoa, chất lượng tại TPHCM Dr Huệ qua link: https://suckhoedoisong.vn/Dr-Hue-mot-trong-nhung-dia-chi-dieu-tri-mun-chuan-y-khoa-tai-tphcm-n157473.html

Nhóm thực phẩm chứa nhiều axit béo

Axit béo Omega 3 sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng được nội tiết tố androgen, với tác dụng này cơ thể của bạn sẽ không xuất hiện các nốt mụn trứng cá đáng ghét. Để cơ thể có nhiều axit béo Omega 3, bạn cần thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như cá hồi, trứng gà, hạt chia và quả óc chó, hạnh nhân, hạt lanh…

Nhóm thực phẩm chứa nhiều axit béo

Nhóm thực phẩm chứa nhiều khoáng chất

Các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể để ngừa mụn như silica, mangan, lưu huỳnh, molybdenum, selenium. Những khoáng chất này sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và không bị tấn công bởi các nốt mụn trứng cá xấu xí.

Để có thể bổ sung các loại khoáng chất này mọi người cần thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm như các loại đậu, yến mạch, khoai tây, củ cải đỏ. Bởi đây là nhóm thực phẩm có chứa lượng lớn khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Trên đây 4 nhóm thực phẩm vô cùng tốt, chúng sẽ giúp làn da của bạn ngăn ngừa sự xuất hiện của các nốt mụn trứng cá. Để việc ngăn ngừa cũng như hỗ trợ Trị mụn đạt hiệu quả cao nhất, mọi người cần sử dụng các nhóm thực phẩm này một cách thường xuyên và đều đặn.

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá  52 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment