Public
Authored by Ve Sinh Duy Tuan

Những điều cần biết về vệ sinh công nghiệp

Những điều cần biết về vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nghe thấy nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu được những điều cơ bản của ngành dịch vụ này. Trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ, bạn cần hiểu vệ sinh công nghiệp là gì.

65245591_171186797236386_951621554288984064_n

1. Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp được hiểu là một quá trình vệ sinh kết hợp giữa việc vệ sinh thông thường và việc vệ sinh hiện đại. Cụ thể hơn, đó là sự kết hợp giữa việc dọn dẹp bằng tay với máy móc hiện đại cũng như các loại hóa chất chuyên dụng. Việc thực hiện vệ sinh công nghiệp đòi hỏi phải sử dụng những phương pháp tối ưu cùng những quy trình xử lý hiện đại…

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà các công ty vệ sinh sẽ đưa ra những quy trình và phương pháp phù hợp, góp phần mang lại lợi ích cao nhất, vừa tiết kiệm công sức, vừa tiết kiệm thời gian.

Để tham khảo một dịch vụ vệ sinh cụ thể hãy tham khảo từ Vệ Sinh Công Nghiệp Duy Tuấn(một trong những công ty vệ sinh lớn nhất tại Hà Nội) để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Phân loại dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp được chia làm hai loại là vệ sinh tổng hợp và vệ sinh hàng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu làm sạch của mỗi khách hàng mà lựa chọn loại hình phù hợp. Dù là loại hình vệ sinh nào thì cũng đều góp phần mang lại sự sạch sẽ và thông thoáng cho không gian sống. Làm sạch tổng hợp là quá trình làm tổng vệ sinh công trình sau xây dựng, vệ sinh nội thất gia đình và văn phòng (vệ sinh sàn, giặt thảm…), vệ sinh các tòa nhà cao ốc, các khu chung cư, các công ty, trường học hay bệnh viện… được thực hiện định kỳ trong một khoảng thời gian không ngắn.

Làm sạch hàng ngày là công việc làm sạch từng phần, từng khu vực hay toàn bộ không gian đang sử dụng. Quá trình vệ sinh này mang tính chất lặp đi lặp lại thường xuyên mỗi ngày, đảm bảo cho môi trường sống luôn sạch sẽ và thông thoáng.

3. Các hạng mục trong vệ sinh công nghiệp

Quá trình vệ sinh công nghiệp sẽ diễn ra hàng loạt những công việc khác nhau. Cụ thể, công việc của vệ sinh công nghiệp bao gồm vệ sinh sàn, vệ sinh trần, vệ sinh cầu thang, lan can, tay vịn, vệ sinh bế, vệ sinh toilet và các thiết bị vệ sinh; vệ sinh cửa đi, cửa sổ; vệ sinh các thiết bị văn phòng; giặt thảm, giặt ghế nội thất; vệ sinh những vật liệu trang trí nội thất; vệ sinh khu vực hành lang, lối đi, đánh bóng sàn, phủ bóng sàn, phục hồi sàn…

4. Những thiết bị sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Trong vệ sinh công nghiệp sử dụng rất nhiều máy móc hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho con người như máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy chà sàn liên hợp, máy hút bụi, máy giặt ghế nệm, máy phun rửa, máy thổi khô, máy mài tay….

5. Những dụng cụ sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Những dụng cụ sử dụng trong vệ sinh công nghiệp thì nhiều vô kể và khá quen thuộc với chúng ta như cây gạt kính, bàn chải bằng sắt, dao tem, các loại pad chà, xô nhựa, cây lau sàn, khăn lau, găng tay, túi rác, các loại chổi, giấy nhám, bình xịt…

6. Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Không phải cứ dùng hóa chất làm sạch là được, để đạt được hiệu quả cao cũng như không làm hỏng các thiết bị, vật dụng, chúng ta cần sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng.

64860106_171186883903044_8240898920729804800_n#

Những loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp được phân loại rõ ràng bao gồm hóa chất vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, bảo dưỡng sàn cho từng loại chất liệu; hóa chất vệ sinh sàn sau xây dựng; hóa chất để lau sàn hàng ngày; hóa chất giặt thảm, ghế và nệm; hóa chất lau kính; hóa chất dùng cho nhà vệ sinh; hóa chất khử mùi; hóa chất cho bếp; hóa chất cho khu vực công cộng; hóa chất diệt khuẩn, hóa chất tẩy thiết bị văn phòng…

Hiểu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, giám sát được quá trình vệ sinh đang diễn ra tại khu vực sống của mình. Một môi trường xanh sạch đẹp, an toàn cho sức khỏe đang đợi bạn với những dịch vụ vệ sinh chất lượng hàng đầu.

Edited
108 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment